CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG QUẢNG NAM?

Hiện nay, nhiều người đã tìm đến thẻ tín dụng như một công cụ tuyệt vời cho hoạt động chi tiêu của mình. Bạn có thể vay tiền của ngân hàng, chi tiêu trước và trả tiền khi đến hạn. Nhưng cũng không ít người sử dụng thẻ tín dụng không hiệu quả, chi tiêu mà không nhớ ngày thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Khi quá hạn thanh toán, bạn không chỉ bị tính lãi suất và phí trả chậm tương đối cao mà bạn còn có nguy cơ bị nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Nắm bắt được tình hình đó, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời. Nếu bạn đang phân vân có nên sử dụng dịch vụ này hay không thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ ?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ giúp chủ thẻ thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng sau khi chi tiêu. Thông thường, khi bạn đến ngân hàng đăng kí mở thẻ tín dụng, tùy vào điều kiện mà bạn có thể đáp ứng được với ngân hàng mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn một số tiền định mức để bạn tiêu trước.Trong khoảng thời gian 45 ngày, bạn sẽ được miễn lại hoàn toàn nhưng sau 45 ngày đó, bạn cần hoàn trả lại ngân hàng toàn bộ số tiền bạn đã chi tiêu. Nhưng bạn không đủ điều kiện để thanh toán toàn bộ số tiền bạn đã chi tiêu, thì lúc này dịch vụ rút tiền- đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán số dư nợ trên và thực hiện giao dịch thanh toán mua hàng để rút ra lại. Lúc này, số tiền dư nợ tháng này đã được dời lại thêm 1 tháng. Như vậy được gọi là đáo hạn thẻ tín dụng.

Tham khảo: Rút tiền thẻ tín dụng quận Nam Từ Liêm

ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG LÀ DỊCH VỤ NHƯ THẾ NÀO ?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng. Theo đó bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới ngày đáo hạn trả nợ thẻ tín dụng, mà bạn không có tiền trả cho ngân hàng.

Hiểu một cách đơn giản nhất, chúng tôi sẽ cho bạn mượn một khoảng tiền tương ứng với số dư nợ mà ngân hàng gởi về tin nhắn cho bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ cắt nợ cho bạn; sau đó nhân viên chúng tôi sẽ quẹt thẻ qua máy Post để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ. Sau khi đáo thẻ xong, bạn chỉ cần trả một khoản phí thấp cho chúng tôi gọi là phí đáo hạn. Với mỗi lần đáo hạn thẻ tín dụng, bạn chỉ phải trả mức phí từ 1,8% số tiền giao dịch, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bạn phải mất phí phạt, trả chậm không hề thấp từ 4-6%/ số tiền chậm thanh toán, còn chưa kể đến lãi suất mỗi năm bạn phải trả cho ngân hàng thường rơi vào khoảng từ 25% đến 40% (tùy vào loại thẻ và ngân hàng phát hành ).

NGÀY ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ ?

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là khoảng thời gian bạn phải hoàn trả lại ngân hàng toàn bộ số tiền bạn đã chi tiêu, được tính từ lúc bạn nhận được tin nhắc sao kê của Ngân hàng đến ngày hạn thanh toán được nhắc trong sao kê.

Cụ thể, thời gian miễn lãi 45 ngày bắt đầu từ ngày chốt sao kê của tháng này đến ngày chốt sao kê của tháng sau, cộng thêm 15 ngày ân hạn. Điều này cũng tương tự với thẻ có thời hạn 55 ngày, lúc này thời gian ân hạn bạn có là 25 ngày thay vì 15 ngày như thông thường.

Tuy nhiên sau 1 thời gian là 45 ngày được miễn lãi hoàn toàn, theo quy định của ngân hàng thì khách hàng cần phải thanh toán đúng số tiền mà khách hàng đã cà thẻ tín dụng. Và ta cần tiền để thanh toán cho ngân hàng. Như vậy gọi là ngày đáo hạn thẻ tín dụng rồi đó.

Ví dụ: Ngày 25/4 bạn nhận được tin nhắn báo nợ của ngân hàng, trong tin nhắn sẽ có hạn thanh toán là ngày 10/5 thì từ ngày 26/4 đến trước ngày 10/5 là khoảng thời gian đáo hạn.

NHỮNG DẤU HIỆU BIẾT ĐẾN NGÀY ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG

– Gần đến ngày đáo hạn, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn.

– Hãy luôn giữ gìn số điện thoại mà bạn đã đăng ký Mobile banking với ngân hàng nhé.

– Nếu như có đổi số điện thoại thì hãy thông báo ngay cho ngân hàng để đổi lại số mới nhé.

– Luôn luôn giữ số điện thoại bên người để ngân hàng thông báo tin nhắn nhé.

– Thông thường ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng bằng email, sms……

⇒ Trước hạn ngày đáo hạn thẻ tín dụng thường là 15 ngày ( để KH có thời gian chuẩn bị tiền trước).

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG?

Câu trả lời là có.

– Nhờ có dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng mà bạn sẽ không phải chịu áp lực khi đã đến kỳ hạn thanh toán cho ngân hàng mà vẫn chưa xoay đủ tiền. Dịch vụ này sẽ tương đương với việc cho bạn vay một khoản tiền để trả trước cho ngân hàng.

Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

– Khi không có khả năng thanh toán toàn bộ dư nợ, ngân hàng sẽ có giải pháp thanh toán tối thiểu (5% số tiền nợ). Tuy nhiên số tiền còn lãi sẽ được nợ lại và tính lãi suất như một khoản vay tín chấp. Mức lãi suất vay trả góp hàng tháng vào khoảng 2,5%-3%/tháng và số tiền thanh toán sẽ giảm bớt theo dư nợ giảm dần. Ngược lại khi sử dụng dịch vụ thì khách hàng chỉ mất một khoản phí nhỏ từ 1,8% mà thôi.

– Bạn có thêm thời gian để trả nợ, sử dụng tiền để làm ăn hoặc xoay vòng vốn. Về cơ bản, việc đáo hạn giống như một khoản vay với lãi suất thấp.

– Nếu trường hợp bạn không thanh toán đúng hạn, không chỉ phải thanh toán thêm phần lãi suất, gia tăng áp lực về việc nợ nần mà bạn còn bị gán nợ xấu. Khi bị nợ xấu bạn sẽ hưởng ít quyền lợi từ ngân hàng, khó vay vốn sau này hay ảnh hưởng đến những giao dịch khác trong tương lai. Ngược lại, khi tạo được uy tín với ngân hàng bạn dễ dàng được thẩm định các khoản vay, có cơ hội tăng hạn mức thẻ và cấp những thẻ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *